Nhà máy điện gió Bạc Liêu hòa lưới điện quốc gia

(TNO) Chiều 29.5, Nhà máy điện gió Bạc Liêu đã làm lễ chính thức hòa vào lưới điện quốc gia.

Sau gần 3 năm thi công, đến nay dự án Nhà máy điện gió Bạc Liêu đã hoàn thành giai đoạn 1, gồm 10 tua-bin gió, với công suất 16 MW, điện năng sản xuất 56 triệu KWh/năm, vốn đầu tư gần 2.000 tỉ đồng.


Các trụ tua-bin gió của Nhà máy điện gió Bạc Liêu

Dự án Nhà máy điện gió Bạc Liêu được khởi công xây dựng vào ngày 9.9.2010, là dự án điện gió thứ hai tại Việt Nam và là dự án đầu tiên ở khu vực ĐBSCL.

Dự án có quy mô công suất 99,2 MW, bao gồm 62 trụ tua-bin gió, công suất mỗi tua-bin là 1,6 MW, điện năng sản xuất toàn dự án khoảng 320 triệu KWh/năm. Tổng mức đầu tư của dự án là 5.200 tỉ đồng, diện tích đất xây dựng 500 héc ta.

Nhà máy điện gió Bạc Liêu được hòa vào lưới điện quốc gia là cột mốc quan trọng cho sự phát triển các nguồn năng lượng sạch ở nước ta, đặc biệt là phát triển điện gió ở khu vực ĐBSCL.

Dự kiến đến tháng 6.2014, dự án sẽ hoàn tất.

Tin, ảnhTrần Thanh Phong

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN CÔNG LÝ ?
  • 1Đối với khách hàng
  • CÔNG LÝ - Luôn đặt lợi ích của khách hàng là trên hết, Luôn cam kết thỏa mãn tối đa lợi ích của khách hàng trên cơ sở cung cấp cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tối ưu, nhiều tiện ích, chi phí có tính cạnh tranh..
  • 2Đối với Nhân viên
  • CÔNG LÝ - Luôn quan tâm đến lợi ích của nhân viên, người lao động, kể cả đời sống vật chất và đời sống tinh thần của người lao động, đảm bảo mức thu nhập cao và ổn định, có cơ hội thăng tiến, người lao động thường xuyên được nâng cao trình độ nghiệp vụ, được phát triển cả quyền lợi chính trị và văn hóa..
  • 3Đối với cộng đồng
  • CÔNG LÝ - Luôn cam kết thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước; Luôn quan tâm chăm lo đến công tác xã hội, từ thiện để chia sẽ khó khăn của cộng đồng.
LIÊN KẾT BANNER
LIÊN KẾT WEBSITE