Du lịch sinh thái Khai Long

Bãi Khai Long nằm phía Đông – Nam mũi Cà Mau, Thuộc khu vực của hệ sinh thái rừng ngập mặn, bãi Khai Long là một bãi cát giồng uống lượn dọc bờ biển có hình dáng đẹp thuộc ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển với diện tích khoảng 150 - 180 ha kéo dài từ kinh Năm đến rạch Thọ có chiều dài khoảng 3800m, cách khu du lịch Đất Mũi khoảng 12 km. Không gian nơi đây phóng đãng tầm nhìn xa không hạn chế. Theo chế đ? thủy triều bồi lắng thành bãi cát thoai thoải, từng ngày lấn dần ra biển Đông, uốn mình theo triền mũi Cà Mau. Đứng trên bãi Khai Long nhìn ra khơi chừng 14km, Hòn Khoai xanh rì, hùng vĩ,nằm giữa trời biển bao la, én nhàn lượn bay thêu dệt bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ !

Khai Long có bãi biển tương đối bằng phẳng, đáy biển lài, cường độ sóng ở khu vực này không lớn có điều kiện tốt cho việc tổ chức tắm biển. Tuy nhiên nhiên là bãi biển nhưng đất ở khu vực này rất màu mỡ, giàu nguồn đạm thích hợp cho việc trồng các loại cây ăn trái để phát triển loại hình du lịch miệt vườn....

Trước những tiềm năng có được ở Khai Long, Ngành du lịch Cà Mau đã qui hoạch đầu tư xây dựng nơi đây thành khu du lịch với qui mô 150 ha bao gồm các loại hình du lịch : khu vui chơi giải trí, làng du lịch, tắm và chơi thể thao trên biển, nhà hàng, nhà nghỉ, khu du lịch dã ngoại, cắm trại.Với tổng kinh phí khoảng 37,37 tỷ đồng, Khu du lịch sẽ hoàn tất công tác chuẩn bị đầu tư vào quí III năm 2001 và sẽ khởi công một số hạng mục công trình trong quí IV- 2001. Làng du lịch Khai Long sẽ được kết nối liên hoàn với Công viên văn hoá du lịch Đất Mũi và Cồn Oâng Trang để hình thành nên Tour mang đặc trưng cho du lịch cà Mau. Đến khi cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện, thì đây sẽ là nơi dừng chân lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.

Hiện nay, Khu du lịch sinh thái Khai Long đã đua vào hoạt động với cơ sở vật chất ban đầu để phục vụ quí khách. Đó là một khu sinh thái rừng ngập mặn đa dạng, với nhiều loài cây : Đuớc, Dẹt, mắm, Bần, Dà, Dá... Đặc biệt có những hàng dương dọc dài trên bãi cát, ngày đêm đón gió biển reo ca, tỏa bóng mát. Tấy cả đang độ trẻ trung, sung túc. Trong khu qui hoạch có sân chim,vườn nhãn,vườn chuối, rẫy dưa hấu, nhiều loại hoa màu và nhiều loài dược thảo. Trên tán từng sẽ khôi phục, phát triển nhiều loài đ?ng vật hoang dã: dưới tán rừng xây ao đầm nuôi tôm và nhiều loài thủa, hải sản có giá trị cao. Đó vừa là yếu tố giữ gìn, cải thiện môi sinh ngày càng tinh khiết, bền vững; vừa là nguồn lợi lớn về ,mặt kinh tế; vừa là một kho tàng thực phẩm tươi sống dồi dào, hấp dẫn, thỏa mãn nhu cầu du khách. Đặc biệt trong khu du lịch này sẽ mở những con đuờng bộ, đuờng thủy thông thương nhau cho du khách tham quan bằng nhiều phương tiện khác nhau. Trong những khu rừng tỏa bóng mát. sẽ dựng lên những ngô nhà sàn bằng vật liệu tại chỗ phục vụ du khách nghỉ ngơi với những tiện nghi thích hợp.v.v...

Khu du lịch sinh thái Khai long (mũi Cà mau) dự kiến xây dựng hoàn thành trong 5 năm. Du lịch sinh thái Khai Long sẵn sàng đón nhận các thành phần kinh tế trong và ngoài nước đến trao đổi liên doanh – liên kết xây dựng và phát triển hoàn thiện về mọi mặt. Trong quá trình xây dựng tới đâu chúng tôi mở rộng phạm vi khai thác, phục vụ du khách tới đó.

Du lịch sinh hái Khai Long trân trọng giới thiệu !
TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN CÔNG LÝ ?
  • 1Đối với khách hàng
  • CÔNG LÝ - Luôn đặt lợi ích của khách hàng là trên hết, Luôn cam kết thỏa mãn tối đa lợi ích của khách hàng trên cơ sở cung cấp cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tối ưu, nhiều tiện ích, chi phí có tính cạnh tranh..
  • 2Đối với Nhân viên
  • CÔNG LÝ - Luôn quan tâm đến lợi ích của nhân viên, người lao động, kể cả đời sống vật chất và đời sống tinh thần của người lao động, đảm bảo mức thu nhập cao và ổn định, có cơ hội thăng tiến, người lao động thường xuyên được nâng cao trình độ nghiệp vụ, được phát triển cả quyền lợi chính trị và văn hóa..
  • 3Đối với cộng đồng
  • CÔNG LÝ - Luôn cam kết thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước; Luôn quan tâm chăm lo đến công tác xã hội, từ thiện để chia sẽ khó khăn của cộng đồng.
LIÊN KẾT BANNER
LIÊN KẾT WEBSITE