2.070 tỷ đồng đầu tư giai đoạn II - Nhà máy Điện gió Bạc Liêu

Ngày 07/11/2013, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT) và Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý) tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy Điện gió Bạc Liêu - giai đoạn II.Tham dự lễ ký hợp đồng tín dụng có bà Rena Bitter, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh; ông Patrick Wall, Tham tán thương mại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; ông Võ Văn Dũng, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu; ông Phạm Hoàng Bê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu và đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành. Về phía NHPT có ông Nguyễn Quang Dũng, Quyền Chủ tịch HĐQL; ông Trần Bá Huấn, Tổng Giám đốc; Bà Đào Dung Anh, Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban liên quan thuộc Hội sở chính, lãnh đạo Sở Giao dịch II, Văn phòng Đại diện NHPT tại TP. HCM. Chủ đầu tư dự án ông Tô Hoài Dân, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc và lãnh đạo Công ty Công Lý dự.
        Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy Điện gió Bạc Liêu do Công ty Công Lý làm Chủ đầu tư được đầu tư xây dựng tại tỉnh Bạc Liêu và được NHPT cho vay từ nguồn vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước và vốn vay nước ngoài. Dự án được khởi công tháng 9/2010 tại Bạc Liêu, là dự án điện gió đầu tiên tại đồng bằng sông Cửu Long và được xây dựng trên thềm lục địa. Thực hiện chủ trương của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, cùng với việc huy động các nguồn vốn trong nước để đầu tư xây dựng, NHPT đã chủ động liên hệ tìm kiếm các nguồn vốn tài trợ từ các tổ chức quốc tế. Ngày 18/10/2011, NHPT và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ (US Eximbank) đã ký cam kết US Eximbank sẽ cho NHPT vay 1 tỷ USD để tài trợ cho dự án điện gió tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ và các Bộ, ngành, cấp ủy chính quyền địa phương, NHPT cùng với Chủ đầu tư đã tích cực triển khai thực hiện, hoàn thành giai đoạn I của Dự án trong năm 2013, đưa 10 cột tua bin đầu tiên với tổng công suất 16MW đi vào hoạt động, góp phần khai thác nguồn năng lượng sạch, hòa lưới điện quốc gia, góp phần đáp ứng nhu cầu năng lượng chung của quốc gia và phát triển kinh tế - du lịch trên địa bàn.
Tiếp nối thành công của Giai đoạn I, NHPT và Cty Công Lý ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư tài trợ vốn cho Dự án Nhà máy điện gió tỉnh Bạc Liêu giai đoạn II với tổng mức đầu tư 4.070 tỷ đồng, trong đó NHPT cho vay từ nguồn vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước 2.070 tỷ đồng, với thời hạn vay 12 năm.
Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước tiến trong việc triển khai Giai đoạn II có quy mô công suất 83,2MW với 52 trụ turbine, cùng với giai đoạn I đã hoàn thành sẽ đưa tổng công suất của Dự án lên 99MW với 62 trụ turbin điện gió, đóng góp cho sản lượng điện của cả nước thêm 320 triệu MW mỗi năm../.  
Tin, ảnh: Ngọc Đỗ - Hải Vân
TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN CÔNG LÝ ?
  • 1Đối với khách hàng
  • CÔNG LÝ - Luôn đặt lợi ích của khách hàng là trên hết, Luôn cam kết thỏa mãn tối đa lợi ích của khách hàng trên cơ sở cung cấp cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tối ưu, nhiều tiện ích, chi phí có tính cạnh tranh..
  • 2Đối với Nhân viên
  • CÔNG LÝ - Luôn quan tâm đến lợi ích của nhân viên, người lao động, kể cả đời sống vật chất và đời sống tinh thần của người lao động, đảm bảo mức thu nhập cao và ổn định, có cơ hội thăng tiến, người lao động thường xuyên được nâng cao trình độ nghiệp vụ, được phát triển cả quyền lợi chính trị và văn hóa..
  • 3Đối với cộng đồng
  • CÔNG LÝ - Luôn cam kết thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước; Luôn quan tâm chăm lo đến công tác xã hội, từ thiện để chia sẽ khó khăn của cộng đồng.
LIÊN KẾT BANNER
LIÊN KẾT WEBSITE