Trên 20 triệu kWh điện gió hòa lưới quốc gia

Sau 9 tháng vận hành, Nhà máy điện gió Bạc Liêu đã phát lên lưới quốc gia hơn 20 triệu kWh. Dự kiến năm 2015, sản lượng điện sẽ gấp 16 lần hiện tại.

Chiều 8/2, hơn 50 trụ móng tua bia gió dọc theo thềm lục địa ven biển TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) được khởi động xây dựng.

Khi các trụ móng hoàn thành, giàn cẩu sẽ lắp đặt 52 bộ tua bin (trị giá gần 2.000 tỷ đồng) nhập khẩu từ Mỹ. Theo kế hoạch, 52 tua bin điện gió này sẽ vận hành hòa lưới điện quốc gia vào quý 4/2015.

Những trụ điện gió nặng 200 tấn nằm dọc theo thềm lục địa ven biển Bạc Liêu. Ảnh: Phong Khê

Theo Ban quản lý dự án, các tua bin điện gió được sản xuất tại Mỹ với cấu tạo thép đặc biệt không gỉ, cao 80 m, đường kính 4 m, nặng trên 200 tấn. Cánh quạt bằng nhựa đặc biệt dài 42 m, có hệ thống điều khiển tự gập lại để tránh hư hỏng khi bão lớn.Trước đó, ngày 29/5/2013, 10 tua bin điện gió đầu tiên ở miền Tây đã vận hành, sau 3 năm thi công trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và phụ thuộc thủy triều. Những tua bin này có công suất 16 MW, sản lượng điện năng khoảng 56 triệu kWh một năm. 9 tháng qua, những tua bin này đã phát lên lưới điện quốc gia hơn 20 triệu kWh, đạt doanh thu 35 tỷ đồng.

Nhà máy điện gió Bạc Liêu được khởi công tại vùng đất ven biển xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu với vốn trên 5.200 tỷ đồng. Tổng công suất của 62 tua bin là 99,2 MW, dự kiến mỗi năm phát lên lưới điện quốc gia khoảng 320 triệu kWh.

Phong Khê

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN CÔNG LÝ ?
  • 1Đối với khách hàng
  • CÔNG LÝ - Luôn đặt lợi ích của khách hàng là trên hết, Luôn cam kết thỏa mãn tối đa lợi ích của khách hàng trên cơ sở cung cấp cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tối ưu, nhiều tiện ích, chi phí có tính cạnh tranh..
  • 2Đối với Nhân viên
  • CÔNG LÝ - Luôn quan tâm đến lợi ích của nhân viên, người lao động, kể cả đời sống vật chất và đời sống tinh thần của người lao động, đảm bảo mức thu nhập cao và ổn định, có cơ hội thăng tiến, người lao động thường xuyên được nâng cao trình độ nghiệp vụ, được phát triển cả quyền lợi chính trị và văn hóa..
  • 3Đối với cộng đồng
  • CÔNG LÝ - Luôn cam kết thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước; Luôn quan tâm chăm lo đến công tác xã hội, từ thiện để chia sẽ khó khăn của cộng đồng.
LIÊN KẾT BANNER
LIÊN KẾT WEBSITE