Nghiên cứu lắp thêm 150 trụ điện gió

Đại diện USTDA và Công ty Công Lý
ký kết thỏa ước viện trợ  phát triển
điện gió chiều nay - Ảnh: Văn Nam

Công ty TNHH Công Lý sẽ lắp thêm 150 trụ điện gió trên biển Bạc Liêu với công suất 300 MW sau khi triển khai thành công giai đoạn 1 (công suất 16 MW) và giai đoạn 2 (công suất 83 MW) của dự án điện gió trên vùng biển này.

Chiều nay, 26-3, Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) đã ký thỏa thuận tài trợ không hoàn lại khoảng 1 triệu đô la Mỹ cho Công ty TNHH Công Lý để nghiên cứu khả thi giai đoạn 3 dự án điện gió Bạc Liêu.

Trao đổi tại buổi lễ ký kết chiều nay, ông Tô Hoài Dân, Tổng giám đốc công ty Công Lý, cho biết 10 trụ điện gió trên biển Bạc Liêu của giai đoạn 1 dự án với công suất 16 MW đã phát điện từ tháng 5-2013 đến nay được khoảng 60 triệu kWh và bán lên lưới điện quốc gia với giá 9,8 cent/kWh.

Hiện công ty đang thi công giai đoạn 2 với 52 trụ có công suất 83 MW, dự kiến bắt đầu phát điện lên lưới vào ngày 29-5 tới. Ngay sau giai đoạn 2 hoàn tất, công ty sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 3 với 150 trụ có công suất 300 MW.

Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch phát triển năng lượng tái tạo. Theo đó, đến năm 2020 Việt Nam đặt mục tiêu đạt công suất điện gió 1.000 MW và đến năm 2030 đạt 6.200 MW.

Hiện nay tổng công suất các dự án điện gió đang vận hành trên cả nước mới chỉ đạt khoảng 54 MW.

Với sự hỗ trợ không hoàn lại khoảng 1 triệu đô la Mỹ từ USTDA, Công Lý sẽ thực hiện nghiên cứu khả thi giai đoạn 3 của dự án gồm đánh giá về tài nguyên và năng lượng gió, xem xét lại vấn đề cấp phép và kiểm soát đất đai, kết nối lưới điện và thiết kế nền móng.

Dự án điện gió Bạc Liêu là dự án xây dựng trụ điện gió trên biển đầu tiên tại Việt Nam với tổng công suất lên đến 480 MW, trong đó có sử dụng nguồn vốn vay khoảng 1 tỉ đô la Mỹ từ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ (US-EXIM).


Theo TBKTSG Online

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN CÔNG LÝ ?
  • 1Đối với khách hàng
  • CÔNG LÝ - Luôn đặt lợi ích của khách hàng là trên hết, Luôn cam kết thỏa mãn tối đa lợi ích của khách hàng trên cơ sở cung cấp cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tối ưu, nhiều tiện ích, chi phí có tính cạnh tranh..
  • 2Đối với Nhân viên
  • CÔNG LÝ - Luôn quan tâm đến lợi ích của nhân viên, người lao động, kể cả đời sống vật chất và đời sống tinh thần của người lao động, đảm bảo mức thu nhập cao và ổn định, có cơ hội thăng tiến, người lao động thường xuyên được nâng cao trình độ nghiệp vụ, được phát triển cả quyền lợi chính trị và văn hóa..
  • 3Đối với cộng đồng
  • CÔNG LÝ - Luôn cam kết thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước; Luôn quan tâm chăm lo đến công tác xã hội, từ thiện để chia sẽ khó khăn của cộng đồng.
LIÊN KẾT BANNER
LIÊN KẾT WEBSITE